IPS Emax Press (LS2)

VẬT LIỆU SỨ THẨM MỸ, ĐA DẠNG VỀ MÀU SẮC VÀ CHỈ ĐỊNH

vật liệu sứ emax - phục hình bền chắc và thẩm mỹ như răng thật

VẬT LIỆU SỨ EMAX – PHỤC HÌNH BỀN CHẮC VÀ THẨM MỸ NHƯ RĂNG THẬT

Sứ ép trong nha khoa đã được sử dụng thành công trong hơn 20 năm qua và là dòng sứ đặc trưng của những phục hình thẩm mỹ với độ tương hợp sinh học cao và khít sát hoàn hảo. Với thành phần Lithium Disilicate Glass ceramic (LS2), vật liệu sứ Emax Press đã chứng minh được những tính năng vượt trội: * Độ khít sát cao. * Độ cứng lý tưởng lên đến 400MPa (thế hệ mới lên đến 500MPa). * Tùy chọn hình dạng và chức năng của phục hình theo mong muốn. * Phôi sứ rất đa dạng gồm 6 cấp độ để lựa chọn: HT – High Translucency ; MT – Medium Translucency; LT – Low Translucency; HO – High Opaque; MO – Medium Opaque, Multi – Multilayer. * Phục hình có độ thẩm mỹ cao mà không phụ thuộc vào màu cùi răng. Do đó, ngay cả trường hợp màu cùi răng của bệnh nhân không tốt hoặc cùi tái tạo bằng chốt kim loại thì bạn vẫn không e ngại về tính thẩm mỹ với vật liệu sứ Emax Press. Bạn chỉ cần gửi thông tin màu cùi răng và màu phục hình mong muốn, kỹ thuật viên labo sẽ biết cách chọn loại phôi nào phù hợp nhất để tạo ra phục hình thẩm mỹ và tự nhiên như răng thật.

các chỉ định cho vật liệu sứ emax

CÁC CHỈ ĐỊNH CHO VẬT LIỆU SỨ EMAX

Với IPS E.max Press, Labo sẽ tạo ra được các loại phục hình: • Thin veneers (0.3 mm), veneers thường. • Inlays/Onlays, Table Tops (veneers mặt nhai). • Mão vùng răng trước và vùng răng sau. • Cầu 3 đơn vị ở vùng răng cửa và răng tiền cối. • Phục hình trên implant. • Hybrid abutment và mão trên abutment. Phối hợp với labo của bạn để chọn một giải pháp phù hợp: – Phục hình mang hiệu quả kinh tế, fully contoured sẽ là một lựa chọn thay thế hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí so với phục hình full cast. – Hoặc bạn có thể chọn phương pháp độc đáo hơn bằng kỹ thuật cut – back và layering, bảo đảm sẽ đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về độ chính xác và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Công dụng của vật liệu sứ Emax

CÔNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU SỨ EMAX – SỬA SOẠN CÙI RĂNG Sử dụng sứ IPS E.max Press sẽ giúp bạn sửa soạn cùi răng theo phương pháp bảo tồn. Ví dụ: với phục hình Inlays độ dày tối thiểu chỉ 1mm, và chỉ cần 0.3 mm cho phục hình veneers. Mão và mão bán phần đòi hỏi độ dày tối thiểu là 1.5 mm. Khi tiến hành sửa soạn cùi răng cho phục hình toàn sứ, phải đảm bảo sửa soạn một đường bờ vai tròn với đường viền bên trong cong tròn, không sắc nhọn.

xi măng gắn phù hợp với vật liệu sứ emax

XI MĂNG GẮN PHÙ HỢP VỚI VẬT LIỆU SỨ EMAX Tùy thuộc vào chỉ định, vật liệu sứ Emax sẽ được gắn bằng những loại xi măng phù hợp:

  • Xi măng keo dán: Variolink Esthetic, Variolink N, Variolink N LC lý tưởng để gắn những phục hình có độ dày mỏng như thin veneers, veneers thường, veneers mặt nhai, inlays, onlays. (Variolink N có thể dùng gắn mão bán phần và mão đơn).
  • Xi măng resin: Multilink với tác nhân Primer: phù hợp để gắn cầu và mão với lực dán rất cao.
  • Xi măng tự dán Speed CEM Plus dùng để gắn cầu mão, abutment, cầu mão trên implant.
  • Xi măng GIC: như Vivaglass CEM phù hợp để gắn cầu mão.

Theo nguyên tắc, vật liệu sứ Emax Press cần phải được etching bằng axit Hydroflouric 5% ví dụ: IPS Ceramic Etching gel trong 20 giây. Sau đó bôi tác nhân Primer Monobond N (khi gắn xi măng thông dụng thì không cần bước này). Dùng mũi kim cương mịn để điều chỉnh mặt nhai và sau đó đánh bóng phục hình sứ bằng mũi Astrapol, Optrapol hoặc Optrafine.

ƯU ĐIỂM CỦA IPS EMAX PRESS

  • Hiệu quả về kinh tế và thẩm mỹ thay thế cho phương pháp phục hình full cast.
  • Thẩm mỹ cao ngay cả với các phục hình có màu cùi khác nhau.
  • Phạm vi chỉ định rộng từ veneers mỏng đến cầu 3 đơn vị.
  • Là sự thay thế thẩm mỹ cho mão răng bằng vật liệu Zirconia.
  • Có thể gắn bằng xi măng tự dán và xi măng thông thường cho cầu và mão răng.

Vật liệu sứ Emax
Vật liệu sứ Emax
Vật liệu sứ Emax
Vật liệu sứ Emax
Vật liệu sứ Emax
Vật liệu sứ Emax